Những vị trí siêu bụi bẩn trong nhà nhưng thường bị ngó lơ
logo
5 stars - based on 1 reviews

Không phải nhà vệ sinh hay thùng rác, có những góc trong nhà bạn ít khi chú ý nhưng lại là nơi sinh sống của lượng lớn vi khuẩn có hại đối với thành viên trong gia đình. 

Công tắc đèn

Bạn có công nhận rằng, công tắc đèn là nơi chúng ta tiếp xúc hàng ngày nhưng lại là chỗ không hề nghĩ đến phải vệ sinh chúng định kỳ không?

Đây là nơi chúng ta thường chạm tay vào dù là tay đang sạch hay bẩn thế nhưng ít khi chúng ta lại nghĩ tới phải lau chùi vị trí này. Đừng chủ quan dù đây chỉ là một điểm nhỏ vì ngoài bạn còn có những thành viên khác trong nhà, khách tới chơi và nhất là con bạn. Trẻ không ý thức được mình sẽ phải rửa tay, trong lúc ăn uống vui chơi, rất có thể vi khuẩn đã thâm nhập vào cơ thể trẻ.

Những vị trí siêu bụi bẩn trong nhà nhưng thường bị ngó lơ


Thảm trong nhà

Các gia đình thường hay dùng thảm để chùi chân nên cần chú ý đến tần suất hút bụi hay giặt thảm để đảm bảo vệ sinh. Khi sử dụng dép đi trong nhà, bạn cũng cần thường xuyên sạch cả dép nữa. Rất có thể bụi bẩn từ dép cũng được tích tụ và chuyển qua thảm, hoặc theo chân bạn đi khắp trong nhà mất rồi. Đặc biệt thảm vệ sinh trước cửa nhà tắm cần làm sạch thường xuyên vì hay bị ẩm, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.

Hãy thay thảm ít nhất 1 lần/tuần bạn nhé. Nếu nhà có thú cưng thì nên thường xuyên hơn vì thú cưng thích nằm trên thảm.

Vòi hoa sen

Dù thường xuyên tiếp xúc với nước nhưng hẳn rất ít người biết đây lại là nơi tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hại cho cơ thể mình. Vòi thông thường chỉ đóng vai trò dẫn nước để người dùng tiện sử dụng nhưng qua thời gian dài, những cặn bã, chất gỉ sét bám lại trong kẽ vòi mà mắt thường không nhìn thấy sẽ hòa cùng dòng nước, tiếp xúc trực tiếp với da bạn. Trung bình 1 lần/tháng, chúng ta pha hỗn hợp giấm – nước theo tỉ lệ 1:1 để ngâm và làm sạch vòi hiệu quả.

Những vị trí siêu bụi bẩn trong nhà nhưng thường bị ngó lơ - 1

Rèm cửa

Lượng bụi bẩn, vi khuẩn từ môi trường bên ngoài ẩn nấp trong rèm nhiều hơn ta nghĩ. Đặc biệt là rèm cửa cỡ lớn, vì kích thước cồng kềnh nên ít khi được giặt giũ mà chỉ được phủi bụi hoặc mở cửa để phơi nắng trực tiếp.

Ô Thoáng

Ở vị trí trên cao, lên chúng ta thường không hay để ý đến những ô thoáng của cửa số, đặc biệt những gia đình vịt rí ngoài mặt đường, đây là chỗ tích trữ bụi bẩn rất lớn những lại ít khi được chú ý lau dọn. ô thống bẩn có thể là chỗ ở cho các loại gián, chuột, kiến, tò vò... không tốt cho sức khỏe con người.

Phía sau tủ lạnh

Không giống các thiết bị điện khác như máy rửa bát hay máy giăt được thiết kế kín, phía sau tủ lạnh là một khoảng trống để máy tỏa nhiệt, và giàn xoán bảo vệ, với hệ thống quart gió tỏa nhiệt, đây là vị trí thường xuyên tích trữ nhiều bụi bẩn, thậm chí mạng nhện... vì thường đặt sát tường nên vị trí này ít ai để ý nên việc lau dọn cũng bị lãng quên.

Những vị trí siêu bụi bẩn trong nhà nhưng thường bị ngó lơ - 4

Để ngồi nhà luôn sạch sẽ và thoáng mát, một quy tắc nho nhỏ là khi dọn dẹp chúng ta nên dọn từ trên cao xuống và từ góc khuất ra ngoài. Như thế sẽ không có góc nào bị chúng ta bỏ quên, trở thành mầm bệnh gây hại cho gia đình khi sử dụng nữa.

 

CỘNG ĐỒNG